BẰNG LÁI XE – GIẤY TỜ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG VÍ CỦA BẠN | Trung tâm đào tạo lái xe Thành Công Skip to content

BẰNG LÁI XE – GIẤY TỜ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG VÍ CỦA BẠN

BẰNG LÁI XE – GIẤY TỜ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG VÍ CỦA BẠN

  1. Những điều cần biết về bằng lái xe

Bằng lái xe, hay còn gọi là giấy phép lái xe, là một loại giấy tờ cơ bản do các cơ quan có thẩm quyền cấp cho mỗi cá nhân để có quyền lưu thông, điều khiển, vận hành các phương tiện giao thông trên đường công cộng.

Quy định về giấy phép lái xe có sự khác nhau ỏ nhiều nước. Nhưng nhìn chung, để có được bằng lái xe, người dân phải xin cấp giấy phép và trải qua nhiều thủ tục pháp lí như nộp đơn xin cấp và các loại giấy tờ cũng như lệ phí bắt buộc, sau đó trải qua một khóa học lái xe và kì thi sát hạch về lái xe cả lí thuyết lẫn thực hành nghiêm ngặt. Và độ khó của mỗi kì thi phụ thuộc vào hạng xe mà người xin cấp giấy phép đăng kí.

Ở Việt Nam phân loại bằng lái có rất nhiều hạng. Trong đó, bằng A1, A2, A3, A4 cho phép điều khiển các loại xe mô tô 2 bánh, 3 bánh và máy kéo tùy thuộc vào quy định riêng. Các bằng B1, B2 cho phép điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, xe tải có thiết kế dưới 3500kg, tuy nhiên bằng B1 không được dùng để kinh doanh vận tải (lái taxi) như bằng B2. Bằng hạng C điều khiển các ô tô tải và các xe máy kéo cần cẩu có thiết kế trên 3500kg, Hạng D được điều khiển các loại xe ô tô khách từ 10 – 30 chỗ ngồi và các loại xe được quy định trong B1, B2, C. Hạng E cấp cho lái xe chuyên nghiệp chở trên 30 chỗ ngồi và các loại xe trong hạng B1,  B2, C, D. Hạng FFc chỉ được cấp cho những người đã có giấy phép lái xe các hạng nhỏ hơn.

  1. Tại sao bằng lái xe là loại giấy tờ bắt buộc phải có khi tham gia giao thông?

Việc tham gia giao thông trên đường với các phương tiện cá nhân, hay lái xe chuyên dụng đều có thể gây tại nạn làm ảnh hưởng đến lợi ích của người khác. Chính vì vậy, để giảm thiểu tối đa rủi ro, những người lái xe cần phải có giấy phép lái xe. Sở hữu loại giấy tờ này chứng tỏ người dân đã trải qua một kì thi và sát hạch gắt gao, có đủ kiến thức cả cơ bản lẫn nâng cao và bản lĩnh để ứng phó với các tình huống trên đường. Việc học lái xe không chỉ giúp người lái xe giảm thiểu tai nạn mà còn tạo nên sự văn minh đi khi đi đường của người dân.

Bởi vì “Phía trước tay lái là sự sống” nên bạn hoàn toàn không thể xem thường việc lái xe cũng như học lái xe! Hãy đăng kí học ngay hôm nay tại Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thành Công để nhận được sự phục vụ tốt nhất!

 

Trường Đào Tạo và Sát Hạch Lái Xe Thành Công

Địa chỉ Đăng ký: Số 582 đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC LÁI XE MỚI NHẤT

Hotline 24/24:  0937.222.553 – 0982.818.623(Ms.Thảo) 

Phòng tuyển sinh : 

 0937.222.553 – 0982.818.623(Ms.Thảo) 

Website: www.truongdaylaixethanhcong.edu.vn

Email: [email protected]

NHANH TAY ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN SỚM NHẤT

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

[contact-form-7 id="166" title="Form liên hệ học lái xe"]

Trường Dạy Lái Xe Thành Công

Trụ sở VP: 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh

Tel: 0937.222.553 – 0982.818.623  [Văn phòng tuyển sinh]

Website: www.truongdaylaixethanhcong.edu.vn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC